CÂY DÂU DA ĐẤT

Cây Dâu Da Đất hay người miền nam gọi chúng là quả bòn bon. Đây là loại quả đặc sẳn thường có ở vùng núi hiện được ưa chuộng ở khắp mọi nơi bởi hương vị thơm ngon và hình dáng quả lạ bắt mắt.

Đặc điểm của cây Dâu Da Đất

  • Dâu Da Đất thuộc họ xoan, Cây có nguồn gốc từ Malaysia nhưng đã du nhập và lan rộng ra các nước Đông Nam Á từ rất lâu. Ở nước ta cây Dâu Da Đất phân bổ chủ yếu ở những vùng miền núi và hiện nay đã lan rộng ra nhiều địa phương và trở thành cây phát triển kinh tế của nhiều vùng.

  • Dâu Da Đất thường được chia làm 2 loại chính nhờ màu sắc quả của chúng là màu vàng tươi và màu đỏ. Trong khi màu vàng tươi cho hương vị ngọt hơn thì dâu da đất màu đỏ tươi đẹp mắt thường được nhiều người mua về trưng bày trên mâm ngũ quả để thờ cúng.

  • Chiều cao của cây Dâu Da đất trưởng thành trung bình từ 10-15m trong tự nhiên. Đây là loại cây ưa sáng có hoa lưỡng tính màu vàng nhạt và khi nở sẽ thành từng chum một khá đẹp. quả dâu da đất có hình cầu tròn đường kính 4cm với phần vỏ sần và phần thịt bên trong màu trắng trong chia làm 4-5 múi. Mỗi mũi sẽ có một hột bên trong và càng chin quả sẽ càng ngọt hơn.

Tác dụng của cây Dâu Da Đất

Không chỉ lấy quả ăn cho nhiều dinh dưỡng mà cây dâu da đất còn cho cây lấy bóng mát và giữ đất khá tốt. chính vì thế mà ở nhiều địa phương họ để cây dâu da đất trồng sau nhà giúp tỏa bóng mát cho ngôi nhà và sân vườn. Với quả bạn có thể ăn sống hoặc dung chế biến thành các loại gỏi, sinh tố ăn cũng rất tốt.

Quý khách có nhu cầu mua cây, thiết kế sân vườn, hồ cá Koi... vui lòng liên hệ hotline 039.936.9999 để được tư vấn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: