CÂY CÓC

Hãng: Tập đoàn Trường Xuân
Liên hệ

CÂY CÓC

Tên tiếng anh June Plum (Ambarella - Spondias dulcis) hay còn gọi là Cóc Thái là cây thân mộc, giống ăn quả nhiệt đới, dễ trồng, tỷ lệ ra bông đậu qua cao, cho quả liên tục quanh năm, cây ít sâu bệnh. Cây Cóc Thái là cây ưa nắng, có thể trồng nơi nhiều ánh sáng hay nơi có ánh nắng một phần, cây đủ ánh nắng sẽ cho quả nhiều hơn. Cây ra quả sau thời gian 3-5 tháng trồng. Cây trưởng thành cao 1,5-5m, tán 1-3m. Chính vì đặc điểm này mà cây có thể trồng chậu trong nhà phố và được rất nhiều người ưa chuộng. Quả chua và giòn, nhiều vitamin có thể ăn ngay hoặc dầm chua cay, xay lấy nước làm sinh tố. Lá Cóc Thái có vị chua dùng làm rau sạch, lá cây cóc thường được dùng trong các món gỏi cuốn của dân Nam bộ, các món cuốn trứ danh sẽ không thể nổi tiếng nếu thiếu vị của lá cây này.

Cây Cóc là cây ăn quả có vị chua mát

Cây Cóc hiện nay đang được nhiều người ươm trồng vì quả ngon, giòn thơm, sai hoa quanh năm, dễ trồng, chăm sóc lại không tốn nhiều diện tích.

Đặc điểm Cây Cóc

Cây Cóc có Tên khoa học: Spondias mombin L thuộc họ xoài/đào lộn hột – Anacardiaceae có nguồn gốc từ Trung Mỹ và được trồng phổ biến ở các vùng nhiệt đới trên toàn thế giới .Hiện nay cây cóc Thái rất được ưa chuộng bởi đặc điểm sai quả, quả ngon và thích nghi tốt.

Ứng dụng của Cây cóc

Cây Cóc Thái sớm cho quả, có quả quanh năm, lại có vị chua giòn, ngon có thể  trồng chậu trong nhà phố và làm thành nhiều món ăn hấp dẫn:

  • Trong 100g thịt quả Cóc có 42 mg axit Ascorbic (vitamin C); Calories 157, chất béo 0.28- 1.79 g; chất đạm 0.5-08 g, chất carbohydrate 1.2-9.5 g; sắt 0.02 g  calcium 0.42 g,; magnesium 0.2 g, phosphorus 0.51 g; potassium 2 g.. Nhờ vậy, cóc có tác dụng tăng sức đề kháng cho người bị cảm cúm.
  • Cóc Thái có thể ăn sống, chấm muối ớt là món ăn khoái khẩu của nhiều chị em
  • Cóc Thái đem muối hoặc dầm muối ớt thành món ăn thơm ngon.
  • Có thể làm mứt cóc dẻo hoặc gỏi cóc lạ miệng và hấp dẫn.
  • Cóc Thái có thể trồng vườn hoặc trồng chậu làm cây ăn quả hoặc cây cảnh . Tự tay mình chăm bón và hái quả là niềm hạnh phúc của người trồng. Hãy dành cho mình một khoảng trời riêng đầy tính thư giãn vừa được thưởng thức quả ngon, vừa lợi ích cho sức khỏe.
  • Lá Cóc Thái có vị chua chua làm rau sạch rất tốt và trong các món gỏi cuốn nổi tiếng của người dân Nam Bộ.
  • Quả Cóc có khả năng làm sinh tân dịch, kích thích tiêu hóa, giúp ăn ngon miệng, giải khát và giải nhiệt, chữa đau họng. Khi bị đau họng, chỉ cần chấm thịt quả Cóc với muối, nhai thật kỹ, nuốt từ từ là sẽ hết đau.
  • Cóc thái còn có tác dụng trong làm đẹp:quả Cóc có tác dụng giảm cân, giúp ăn ngon miệng tăng cường tiêu hóa, chất sắt giúp cho làn da luôn khỏe khoắn.
  • Ngoài ra, vỏ thân cây Cóc cũng được dùng để trị bệnh tiêu chảy.

Quý khách có nhu cầu mua cây, thiết kế sân vườn, hồ cá Koi... vui lòng liên hệ hotline 039.936.9999 để được tư vấn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: