Thủ tướng: Mỗi người trồng một cây xanh, mỗi nhà góp một mảng xanh

Đăng ngày  20/01/2021
bởi TẬP ĐOÀN TRƯỜNG XUÂN

Thủ tướng: Mỗi người trồng một cây xanh, mỗi nhà góp một mảng xanh

Thủ tướng mong muốn mỗi người trồng và chăm sóc ít nhất một cây xanh, mỗi nhà góp một mảng xanh, mỗi khu dân cư góp một vùng xanh để đất nước ta ngày càng xanh, phát triển nhanh và bền vững.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có thư khen tỉnh Bến Tre đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức thành công lễ phát động trồng 10 triệu cây xanh trên địa bàn tỉnh.

Thủ tướng bày tỏ vui mừng được biết ngay từ đầu năm 2021, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bến Tre đã phối hợp với Cổng TTĐT Chính phủ và các đơn vị liên quan tổ chức thành công lễ phát động trồng 10 triệu cây xanh trên địa bàn tỉnh từ nguồn xã hội hóa.

Bến Tre trở thành địa phương đầu tiên trong cả nước phát động chương trình hưởng ứng, góp phần hiện thực hóa sáng kiến trồng 1 tỷ cây xanh trong 5 năm tới của Thủ tướng Chính phủ, thiết thực triển khai Tết trồng cây theo lời dặn của Bác Hồ.

Thủ tướng đánh giá cao và biểu dương Tỉnh ủy, UBND tỉnh, nhân dân Bến Tre cùng các đơn vị, các nhà tài trợ cùng chung tay triển khai chương trình có ý nghĩa nhiều mặt này.

Thủ tướng: Mỗi người trồng một cây xanh, mỗi nhà góp một mảng xanh
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2020 tại tỉnh Yên Bái.

Sự kiện phát động góp phần thúc đẩy, lan tỏa phong trào, hành động trồng cây xanh tới các địa phương trên cả nước, giúp nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức và người dân. Đây như một phong trào “Đồng Khởi mới” trong trồng và bảo vệ cây xanh, bảo vệ môi trường sống.

Người đứng đầu Chính phủ mong muốn đề án trồng 10 triệu cây xanh trên địa bàn tỉnh Bến Tre trong thời gian tới sẽ tiếp tục được triển khai thực chất, sáng tạo, hiệu quả, bền vững, không phô trương, hình thức.

"Tôi mong muốn các địa phương, cơ quan, tổ chức và nhân dân cả nước tiếp tục có nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả, huy động được nhiều nguồn lực trong việc trồng cây, trồng rừng, phục hồi và bảo vệ thiên nhiên.

Mỗi người trồng và chăm sóc ít nhất một cây xanh, mỗi nhà góp một mảng xanh, mỗi khu dân cư góp một vùng xanh để đất nước ta ngày càng xanh, phát triển nhanh và bền vững, cùng chung tay chăm lo cho cuộc sống của nhân dân tốt đẹp hơn, đóng góp thiết thực vào việc bảo vệ Trái đất - ngôi nhà chung của nhân loại", Thủ tướng viết trong thư.

Thành Nam

Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String
Để lại ý kiến
hotline 0399369999
popup

Số lượng:

Tổng tiền: