Cây xanh – Điều kì diệu của cuộc sống!

Đăng ngày  07/08/2020
bởi TẬP ĐOÀN VƯỜN TRƯỜNG XUÂN

Khi mẹ trái đất đem đến cho ta cuộc sống, người cũng đồng thời hào phóng tặng ta những món quà. Và trong số đó, cây xanh chắc chắn là một trong những món quà lớn nhất và ý nghĩa nhất. Cây mang đến cho chúng ta quần áo, thức ăn, những ngôi nhà, nước sạch và cả oxy để thở. Có bao giờ bạn tự hỏi mỗi con người đang sống đây cần bao nhiêu cây xanh để thở?

Thống kê cho thấy trung bình mỗi người hít thở 16 lần mỗi phút, mỗi lần hấp thụ 0,5 lít không khí, nếu nhân lên, mỗi con người mỗi năm đều hấp thụ 4200 mét khối không khí. Tuy nhiên, vì để duy trì sự sống đó, con người cần nhiều hơn thế, thứ chúng ta cần chỉ là 23% oxy trong hàm lượng không khí, 23% tương đương 1,145 tấn oxy cho mỗi người. Và để bảo đảm sự sống cho 7,5 tỷ người đang sinh sống trên hành tinh này, chúng ta cần 562 tỷ cây xanh (1). Chỉ duy với việc hít thở, con người đã chiếm một phần năm lượng cây xanh trên trái đất này.

Tuy nhiên, con người đâu chỉ để sống để hít thở, và cây xanh cũng đâu chỉ tồn tại để cung cấp oxy cho con người. Con người sống, làm việc, vui chơi, sinh hoạt và tất cả những hành động đó đều cần đến năng lượng, đều sản sinh ra CO2. Và chúng ta cần cây xanh để hấp thụ lượng CO2 đó. Hãy làm một phép tính đơn giản với tất cả đồ dùng tiêu hao năng lượng trong gia đình bạn, chúng ta sẽ có một đáp án khổng lồ rằng mỗi gia đình trung bình ngoài việc hít thở lại còn tạo ra 5 tấn CO2 và bao nhiêu mới đủ để hấp thụ một lượng khống lồ đó (2). Câu trả lời đó là một héc ta rừng.

Thế nhưng nạn phá rừng hàng năm chặt đi 15 tỷ cây xanh. Dù có giảm nạn phá rừng đi 50% thì mỗi năm cũng cần trồng mới ít nhất 7,5 tỷ cây (3). Tức là hằng năm mỗi người chúng ta phải trồng được ít nhất một cây.

Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String
Để lại ý kiến
hotline 0399369999
popup

Số lượng:

Tổng tiền: